THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG - INDOCHINE, VINHOMES GOLDEN RIVER

 • Thứ năm, 25/06/2020, 09:29 GMT+7

  Vì sao nói phong cách thiết kế nội thất Đông Dương - Indochine lại mang hoài niệm?

  Vì đây là một phong cách nội thất được người Pháp sáng tạo và phát triển trong những năm cuối thế kỹ 19 đâu thế kỹ 20. Trải qua nhiều thập kỷ phong cách Indochine thay đổi và được biến tấu theo lối sống của người Việt Nam để phù hợp hơn.

  Một khách hàng của TPhome muốn biến căn hộ của mình theo hướng Indochine nhưng vẫn giữ được tính năng của nó nên tác phẩm thiết kế căn hộ 2pn theo phong cách Indochine tại Vinhomes Bason (Vinhomes Golden River) đã ra đời.

  Dự án: Thiết kế nội thất trọn gói căn hộ 2PN Vinhomes Bason (Vinhomes Golden River)

  Diện tích: 62m2

  Phong cách thiết kế: Indochine (Đông Dương)

  Những nét đặc trưng trong phong cách Indochine:

  Chất liệu sử dụng:

  HA2_VINHOMES_BASON_MR_LIEM
  HA7_VINHOMES_BASON_MR_LIEM
  HA10_VINHOMES_BASON_MR_LIEM

  Trong phong cách Indochine, tất cả những đồ nội thất đều được làm từ gỗ và tre nứa. Đặc biệt ở Việt Nam thì kiến trúc nội thất này lấy gỗ làm chủ đạo để trang trí làm nổi bật các căn phòng. Các cánh tủ được làm từ gỗ tự nhiên và lồng ghép tre nứa đan mắt cáo là điểm nhấn không thể thiếu, và có thể xem đó là nét đặc trưng của các đồ nội thất phong cách Indochine.

  Màu sắc:

  Nội thất phong cách Indochine thiên hướng sử dụng những gam màu trung tính như màu nâu, kem hoặc trắng. Có lẽ bởi vì đây cũng là những màu sắc dễ gây thiện cảm với đôi mắt của con người Việt Nam nói riêng và các nước Đông Dương nói chung. Ngoài ra đây cũng là màu sắc thân thuộc của bất kỳ tầng lớp nào, rất gần gũi, thân thương.

  HA6_VINHOMES_BASON_MR_LIEM
  HA4_VINHOMES_BASON_MR_LIEM

  Những màu sắc này kết hợp lại với nhau tạo nên nét đẹp truyền thống nhấn nhá thêm những bức tranh trang trí hình chim cò, hoa sen, cây đa, dòng sông… Phong cách nội thất Indochine như mang hình ảnh của cả đồng quê Việt Nam và gói ghém vào từng ngóc ngách của căn nhà. Dù ở nơi xa hoa như thế nào đi chăng nữa thì về đến nhà như một chuyến du ngoạn thăm thú quê hương nơi có cây đa, bến nước, mái đình…

  HA8_VINHOMES_BASON_MR_LIEM

  Họa tiết:

  Những đường cong luôn là điểm nổi bật của phong cách nội thất Indochine này. Hình ảnh tủ trang trí được uốn lượn nhẹ nhàng, mái vòm uốn cong, CNC họa tiết hình tròn… luôn được tìm thấy trong ngôi nhà.

  HA3_Ms_Nga_Luu_VHS_GP_S01

  Bên cạnh đó ảnh hưởng của Phật giáo cũng được mang vào trong những thiết kế nội thất phong cách Indochine. Tượng phật và nơi thờ phụng luôn được dành riêng ở một góc đẹp nhất trong phòng khách như hình ảnh trên.

  HA1_VINHOMES_BASON_MR_LIEM

  Đây là một trong những phong cách trang trí nội thất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Trong các căn nhà thuộc các nước Đông Dương không hiếm khi thấy sử dụng phong cách trang trí này. Sử dụng xu hướng trang trí nội thất này sẽ mang đến cho căn nhà bạn một không gian ấm cúng, yên bình sau một thời gian làm việc mệt mỏi.

  TPhome luôn sẵn lòng tư vấn cho quý khách hàng về thiết kế và thi công nội thất căn hộ theo phong cách Indochine. Hãy gọi ngay 0857.010.010 để được giải đáp mọi thắc mắc về phong cách thiết kế này và nhiều xu hướng thiết kế nội thất khác!

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ THI CÔNG

  Xem thêm hình ảnh thi công thực tế căn hộ do TPhome thực hiện

  Hotline