REVIEW QUY TRÌNH TỪ A TỚI Z TRONG THI CÔNG NỘI THẤT

 • Thứ hai, 03/05/2021, 15:35 GMT+7

  Thiết kế và thi công nội thất vốn là hai việc tách biệt nhưng lại có liên quan mật thiết với nhau chính bởi vậy nên có nhiều gia chủ dễ bị nhầm lẫn giữa 2 công việc này. Bởi vậy, TPHOME – Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về quy trình từ A - Z khi tiến hành thi công nội thất sau khi đã hoàn thành xong bản thiết kế.

  8.1-quy-trinh-thi-cong-noi-that

  Thi công nội thất là gì?

  Là hoạt động với nhiều công đoạn, nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt, hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của gia chủ thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. Ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công.

  Quy trình từ A – Z khi tiến hành thi công nội thất

  1. Thảo luận hợp đồng thi công

  Sau khi nhận bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế (các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí,…)

  TPhome_buoc_1

  TPHOME sẽ tiến hành khảo sát các hiện trạng, đo đạc lại các kích thước của trần, sàn, tường, cầu thang cho đến kích thước của mạng, ổ điện,… để tính đến yếu tố lắp đặt, vận chuyển nội thất. Gia chủ có thể tìm hiểu thêm về năng lực cũng như tham khảo hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng tiến tới quyết định hoàn thành việc kí kết hợp đồng thi công cuối cùng gồm:

  - Toàn bộ chi phí

  - Danh sách các hạng mục thi công, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng

  - Số lượng hạng mục

  - Thời gian sản xuất và lắp đặt cam kết

  - Chế độ bảo hành

  8.2-thao-luan-chi-phi

  2. Triển khai thi công

  Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện.

  Thi công nội thất phần thô

  Thi công thô để định hình những không gian như trần tường sàn bao gồm việc phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. Thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… ở giai đoạn này chủ yếu thi công tại công trường. Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau.

  (Thi công nội thất phần hoàn thiện)

  Mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, chủng loại thiết bị,… và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp.

  Sản xuất sản phẩm nội thất theo thiết kế

  TPhome_buoc_3

  Theo như bản thiết kế hoàn chỉnh đã được ký kết với gia chủ, TPHOME sẽ bắt đầu đặt làm và sản xuất những mẫu nội thất như trong bản thiết kế. Nếu khách hàng muốn kiểm tra chất lượng sản phẩm hay tiến độ sản xuất có đúng cam kết hay không gia chủ có thể liên hệ bất cứ khi nào.

  Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao cho chủ nhà và đợi phản hồi của chủ nhà.

  Vận chuyển và lắp đặt sản phẩm nội thất

  Lắp đặt nội thất gắn tường như tủ âm, kệ,… các nhân viên công ty sẽ vận chuyển các đồ nội thất từ nhà máy và chuyển dần lên công trình để phục vụ thi công lắp đặt đúng theo thời gian đã cam kết.

  8.4-San-xuất-theo-thiết-kế
  Hinh2

   

  Lắp đặt nội thất rời như là bàn ghế, đồ trang trí,… Nội thất rời sẽ được vận chuyển đến công trình sau khi lắp đặt nội thất gắn tường đã hoàn tất.

  3. Bàn giao dự án

  (Hình ảnh minh họa dự án do Tphome thi công hoàn thiện theo đúng các bước như trên)

  Khi công trình thi công được hoàn tất, nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh tất cả không gian. Khách hàng sẽ cùng bộ phận giám sát kỹ thuật của TPHOME tiến hành kiểm tra và bàn giao lại công trình.

  Nếu chất lượng, khối lượng và số lượng của sản phẩm đúng như cam kết và khách hàng đã thỏa mãn được tất cả mọi yêu cầu. Hai bên sẽ cùng ký biên bản nghiệm thu, bàn giao dự án và thanh lý hợp đồng.

  4. Thực hiện chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm nội thất

  TPhome_buoc_6

  Cam kết thực hiện chính sách bảo hành và bảo trì sản phẩm cho khách hàng sau khi đã bàn giao xong như trong hợp đồng đã lý kết.

  Trên đây là quy trình từ A – Z khi tiến hành thi công nội thất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ về thiết kế và thi công nội thất hãy liên hệ TPHOME để được tư vấn bởi đội ngũ kỹ sư tài năng và đầy nhiệt huyết luôn đem lại những công trình chất lượng, an toàn, thẩm mỹ.

   

  XEM THÊM HÌNH ẢNH THI CÔNG NỘI THẤT DO TPHOME THỰC HIỆN

  Hotline